Tin tập đoàn
Chính sách hỗ trợ cho phát triển Vật liệu xây dựng
06-03-2017 9:51 am | Xem: 158
 
(DĐDN)- Bộ Xây dựng đang xây dựng dự thảo Nghị định về quản lý vật liệu xây dựng; trong đó có quy định chính sách khuyến khích của nhà nước về phát triển vật liệu xây dựng. Tuy nhiên, tôi cho rằng những chính sách cho ngành này cần có sự đồng bộ hơn nữa.
 

Cần có chính sách hỗ trợ và khuyến khích các DN ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất, tránh lạm dụng tài nguyên khoáng sản để bảo vệ môi trường. Hiện nay xu hướng phát triển của thế giới là phát triển và ứng dụng công nghệ nhân tạo vào phục vụ cuộc sống, sử dụng các vật liệu thân thiện với môi trường, tiết giảm khai thác tài nguyên thiên nhiên, vì vậy chính phủ cần có những định hướng để hỗ trợ, thúc đẩy DN sản xuất theo xu hướng này.

 

Người tiêu dùng thường biết đến Kangaroo là thương hiệu máy lọc nước, hàng gia dụng và thiết bị nhà bếp, nay thị trường xuất hiện cả dòng thiết bị vật liệu xây dựng công nghệ cao mang thương hiệu Kangaroo.


Có chính sách nghiêm ngặt trong việc quản lý thị trường nhằm đảm bảo quyền lợi cho các DN làm ăn uy tín, có thương hiệu. Đặc biệt trong ngành vật liệu xây dựng hiện nay, việc kiểm soát hàng trôi nổi gần như bị bỏ ngỏ làm ảnh hưởng lớn đến các DN uy tín, quyền lợi của người tiêu dùng.

Có chính sách khuyến khích DN làm khoa học, có như thế Việt Nam mới có những nghiên cứu, sản phẩm sánh ngang tầm thế giới. Giới DN là đơn vị hiểu nhất về sản phẩm mà mình kinh doanh, nhu cầu thị trường và xu hướng thế giới và có năng lực đầu tư nghiên cứu. DN hoàn toàn có khả năng định hướng tiêu dùng, tạo ra các sản phẩm có giá trị cả về mặt thương mại lẫn khoa học. Tuy nhiên, ở Việt Nam hiện nay, chính sách khuyến khích còn yếu, hầu hết các DN chỉ tập trung vào sản xuất kinh doanh nên ít có những sáng chế mang tính toàn cầu.

Tập đoàn Kangaroo đã tập trung đầu tư nghiên cứu ứng dụng tạo ra vật liệu vệ sinh kháng khuẩn, đó hoàn toàn có thể được coi là một loại vật liệu mới thông minh và có tính ứng dụng cao và chúng tôi sẽ tiếp tục đi theo con đường làm kinh doanh khoa học để tạo nên những giá trị mới cho xã hội.

Nguyễn Thành Phương 
Chủ tịch Tập đoàn Kagaroo


Chia sẻ
Các bài khác 

Copyright © Kangaroo Group. All Rights Reserved. SITEMAP | Chính sách bảo mật| Pháp lý

Chỉ được phát hành lại thông tin từ website này khi có sự đồng ý bằng văn bản của tập đoàn Kangaroo