Tin tập đoàn
Khởi tố vụ làm giả máy lọc nước Kangaroo
26-12-2016 4:53 pm | Xem: 156
 
Ngày 5/11, cơ quan cảnh sát điều tra Công an Thành phố Hà Nội vừa ra quyết định khởi tố vụ án làm giả máy lọc nước Kangaroo, đồng thời khởi tố 2 bị can về tội “Sản xuất hàng giả”.
 
Theo đó, 2 bị can Trần Văn Phương và Đỗ Mạnh Chương bị khởi tố với tội danh “Sản xuất hàng giả” (điều 156 Bộ luật Hình sự) vì hành vi làm giả lõi máy lọc nước nhãn hiệu “Kangaroo” với số lượng lớn.

Trước đó, như tin đã đưa, ngày 27/10, lực lượng công an TP Hà Nội đã phát hiện một cơ sở sản xuất máy lọc nước Kangaroo giả tại 137 Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội.

Tại đây, tổ công tác phát hiện và thu giữ hàng trăm máy lọc nước Kangaroo và hàng nghìn lõi lọc được làm giả một cách tinh vi, chủ cửa hàng không thể xuất trình giấy tờ chứng minh nguồn gốc lô hàng.

Theo nhận định ban đầu, đây có thể là cơ sở làm giả máy lọc nước lớn nhất được phát hiện tại Hà Nội, với thủ đoạn làm giả sản phẩm khá tinh vi.

Đây là hành vi khá nghiêm trọng bởi máy lọc nước là thiết bị có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người sử dụng.

Theo đại diện hãng Kangaroo, để xác minh nguồn gốc sản phẩm, người tiêu dùng khi mua máy lọc nước Kangaroo, người tiêu dùng có thể cào tem gắn trên thân máy và nhắn tin về tổng đài 1127 của bộ công an để xác minh. Khi nhận được tin nhắn xác thực, khách hàng mới nên thanh toán chi phí.
 
Đây là biện pháp hữu hiệu nhất hiện nay nhằm giúp khách hàng tự bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, bên cạnh những nỗ lực của các cơ quan chức năng để phát hiện và loại bỏ các hành vi làm giả, nhái sản phẩm.
 
Theo Dantri

Chia sẻ
Các bài khác 

Copyright © Kangaroo Group. All Rights Reserved. SITEMAP | Chính sách bảo mật| Pháp lý

Chỉ được phát hành lại thông tin từ website này khi có sự đồng ý bằng văn bản của tập đoàn Kangaroo